Tân sinh viên thích thuê chung cư giá rẻ để ở hơn phòng trọ

Với kết quả kỳ thi đại học, cao đẳng vừa được công bố rộng rãi, tại các thành phố lớn nhà Hà Nội, Hồ Chí Minh, nhiều tân sinh viên đã sốt sắng tìm chỗ ở. Khác với mọi năm, năm nay, nhiều sinh viên lựa chọn thuê căn hộ chung cư giá rẻ để làm nơi sinh hoạt và học tập thay vì các khu nhà trọ như trước đây.

Thị trường bất động sản cho thuê tại Hà Nội hiện đang rất đa dạng, phong phú về vị trí, loại hình nhà ở và các mức giá khác nhau. Những nơi cho thuê chung cư giá rẻ có diện tích dưới 50m2 với giá thuê từ 3-5 triệu đồng/tháng thường tập trung tại các quận Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân…

thue can ho chung cu gia re cho sinh vien
Tân sinh viên thích thuê chung cư giá rẻ để ở hơn phòng trọ

Trên trục đường Lê Văn Lương, khu vực tòa nhà HH2 Bắc Hà, Trung Văn giá thuê từ 5-7 triệu đồng/tháng. Khu vực Dương Nội, Văn Khê – Hà Đông giá thuê chỉ dao động từ 4-7 triệu đồng/tháng. Chung cư mini giá phổ biến khoảng 2-4 triệu đồng/ tháng với diện tích từ 15-25m2. Điểm qua những nơi cho thuê căn hộ Hà Nội, ta có: dự án chung cư Sakura – 47 Vũ Trọng Phụng, Chung cư Vinaconex – 57 Vũ Trọng Phụng, Chung cư Nàng Hương (Nguyễn Trãi), chung cư M3-M4-M5 Nguyễn Chí Thanh, tòa nhà Licogi13 (đường Nguyễn Xiển), Icon4, N5D Trung Hòa – Nhân Chính

Có nhiều lý do để tân sinh viên lựa chọn thuê các chung cư giá rẻ. Dĩ nhiên những căn hộ có giá thuê rẻ thì chất lượng không cao, nhưng nó vẫn phải đáp ứng được các điều kiện sinh hoạt cơ bản, thuận tiện cho việc đi lại.Bác Ngân, mẹ của một tân sinh viên trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ: Bác muốn thuê một căn hộ chung cư cho con gái ở trong thời gian học tập tại Thủ đô vì các điều kiện thiết yếu như: điện, nước sạch, chợ, bệnh viện, công viên, cửa hàng bách hóa, dịch vụ hành chính công cộng… đều được đảm bảo.

Nguyễn Hải Anh (quê Quảng Ninh, tân sinh viên trường Đại học Thương Mại) đang cùng chị gái một căn hộ chung cư giá rẻgần trường. Hải Anh cho biết, vào nhập học, bố mẹ muốn tìm căn hộ có vệ sinh và an ninh tốt để hai chị em ở, bố mẹ ở quê cũng yên tâm.

Trước khi quyết định thuê chung cư giá rẻ trên thị trường bất động sản Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh, một lời khuyên đối với các bạn tân sinh viên là nên tìm hiểu kỹ thông tin về những điều bất lợi có thể gặp phải khi thuê nhà chung cư, sau đó tiến hành khảo sát, so sánh giá cả và các dịch vụ tiện ích của từng nơi để lựa chọn được một căn hộ phù hợp.

Bình Luận

Related Posts

About The Author

Add Comment

DMCA.com Protection Status