Mẹo phong thủy giải hạn tháng cô hồn

Ở Việt Nam, cúng cô hồn là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác. Người Việt cho rằng, con người bao gồm hai phần là hồn và xác. Khi con người mất đi nhưng phần hồn vẫn tồn tại, có người thì được đầu thai khiếp khác hay có người thì bị đầy xuống địa ngục, làm quỷ đói quấy nhiễu dương gian. Hàng năm, người Việt cúng cô hồn kéo dài một tháng, tùy thuộc vào từng gia đình, từng vùng miền khác nhau chứ không ấn định riêng một ngày nào. Người dân cũng quan niệm rằng, tháng cô hồn là tháng ma quỷ, không mang lại may mắn nên hầu hết các công việc cưới hỏi, khởi công xây dựng, mua sắm, đi xa,… đều tránh tháng 7.

Bên cạnh những kiêng kị cần tránh trong tháng cô hồn, mọi người có thể “duy tâm” một chút với những mẹo phong thủy hút vận may, cũng như bảo vệ bản thân bạn.

Các vị thần Hộ pháp, theo truyền thuyết, có thể chiến thắng các thế lực tà ác. Do vậy, những cửa hàng, công ty, thường thích thờ cúng tượng thần Hộ pháp để bảo vệ cơ nghiệp của mình. Đối với cá nhân, các bạn có thể đeo một chiếc vòng mặt thần Hộ pháp hoặc bùa hộ mệnh hợp phong thủy để bảo vệ mình trong tháng này.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng muối để giải hạn trong tháng cô hồn. Muối có thể hấp thu những nguồn năng lượng tiêu cực. Không phải tự nhiên mà ông bà ta có câu “đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” để nói đến những tác dụng phong thủy, giải vận của muối. Với quan niệm vị mặn của muối giúp xua đuổi tà ma, đẩy lùi những luồng khí độc, rước may mắn bình an cho gia chủ nên trong tháng cô hồn, bạn có thể mua muối cúng, sau đó rải quanh nhà để trừ tà giải hạn.

rac-muoi-xua-duoi-ta-ma-don-van-may

Trong tháng cô hồn, bạn có thể rắc muối biển ở từng phòng và trước cửa nhà để xua tà khí

đón vận may

Ngoài ra, trong tháng này, bạn có thể bật một chiếc đèn nhỏ để thắp sáng cửa nhà suốt đêm. Nếu có đủ không gian, hãy đặt một cặp chó đá để trấn yểm phong thủy. Chó đá là loài vật có linh tính tốt, giác quan nhạy bén, có thể đề phòng được trộm cắp, đạo tặc, xua đuổi ma quỷ quái và giúp cải thiện được mối quan hệ giao tiếp.

Cùng với các mẹo phong thủy giải hạn, theo nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Ngọc Thơ, Trưởng phòng Quản lý khoa học – Dự án Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng: “Rằm tháng 7 là ngày xá tội vong nhân, là dịp để thể hiện và giáo dục lòng nhân từ, vị tha, và vong nhân, nếu có, cũng hẳn sẽ có thiện chí với chúng ta chứ không làm hại ai cả (trên thực tế đã có ai trình báo là bị vong nhân làm hại đâu!). Hãy sống thánh thiện, đức độ, nhân từ và vị tha, chúng ta sẽ sống an lành, hạnh phúc, sẽ chẳng phải lo sợ điều gì cả. Nhà Phật nói, chỉ những kẻ gieo nghiệp báo mới sợ gặp phải luân hồi”.

 

Bình Luận

Related Posts

About The Author

Add Comment

DMCA.com Protection Status