Dùng gương trang trí đúng cách cho căn hộ của bạn

Trong cuộc sống hiện đại, thực tế gương có mặt tại hầu hết các phòng trong nhà chứ không phải như quan niệm phong thủy trước đây là gương thường được đặt trong phòng tắm, phòng trang điểm, phòng thay đồ. Gương không chỉ mang lại giá trị sử dụng đơn thuần mà còn thể hiện tính thẩm mỹ của chủ nhân và phối hợp với các đồ đạc khác tạo nên bối cảnh chung hoàn hảo cho căn phòng. Ngoài ra, nó còn là một vật dụng mang yếu tố phong thủy

Trang trí nội thất căn hộ với tấm gương là cách đơn giản nhất mà hiệu quả để tạo nên một không gian sống thoáng và lý tưởng. Phòng khách là trung tâm căn hộ thường được quan tâm nhiều hơn các phòng khác. Những tấm gương ở phòng khách là sự lựa chọn lý tưởng giúp nới rộng không gian.

Bên cạnh đó, gương sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất khi được dùng trong phòng ăn do nó giúp cải thiện dương khí. Một tấm gương treo tường sẽ có tác dụng rất tốt đối với mỗi thành viên khi gia đình quây quần bên nhau dùng bữa. Một tấm gương lớn đặt ở phòng ăn có thể “nhân đôi” đồ ăn được bày trên đó, cũng tượng trưng cho việc “nhân đôi” sự thịnh vượng của gia đình bạn.

treo-guong-trong-phong-an-tot-cho-phong-thuy
Treo gương trong phòng ăn tăng sự sung túc, dư dả.

Ngoài ra, gương cũng là phụ kiện không thể thiếu trong phòng tắm. Nó không chỉ phục vụ những mục đích sử dụng đơn thuần của con người mà còn có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy, làm phòng tắm sáng hơn, thu hút nhiều vượng khí hơn cho cả ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn cần chú ý không treo gương đối diện với cửa ra vào, không dùng loại gương cỡ lớn.

Trước đây, nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, gương nên được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi phòng ngủ, lắp đặt gương trong phòng ngủ theo phong thuỷ đó là điều tối kỵ. Tuy nhiên, ngày nay, nhiều cặp vợ chồng vẫn lựa chọn treo gương trong phòng ngủ. Điều quan trọng khi đặt gương trong phòng ngủ là không được đối diện, phản chiếu giường của vợ chồng. Gương thuộc Kim, việc lắp đặt gương có ảnh hưởng lớn nhất tới quan hệ vợ chồng. Gương trong phòng phản chiếu giường của chủ nhân, đặc biệt nếu có gương phản chiếu ở đầu giường, đại diện cho vợ chồng trục trặc, bất hòa, thậm chí có sự xuất hiện của người thứ ba.

Nếu bạn yêu thích gương mà lại không muốn chi nhiều tiền hơn cho một tấm gương lớn thì lựa chọn thay thế những tấm gương nhỏ, thậm chí bạn có thể đóng khung nó treo lên như một loại nghệ thuật treo tường.

Gương hoàn toàn có thể làm điểm nhấn cho căn hộ của bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên dùng quá nhiều gương trong một ngôi nhà hoặc một căn phòng.Vì nếu đặt nhiều gương khi bước vào nhà, ánh sáng phản xạ tứ phía, khiến con người có cảm giác mất phương hướng. Ngôi nhà là tổ ấm, nên cần phải có ánh sáng ấm áp. Ánh sáng phản xạ hỗn độn khiến cho tâm trạng con người bất ổn, dễ sinh mệt mỏi, cáu bẳn, khiến gia đình không hòa thuận. Việc dùng gương để trang trí cần thận trọng và nên được thực hiện dưới sự hướng dẫn của chuyên gia phong thủy.

Bình Luận

Related Posts

About The Author

Add Comment

DMCA.com Protection Status