Trồng rau sạch ở ban công chung cư – xu hướng “hot” hiện nay

Hiện nay, an toàn vệ sinh thực phẩm đang là mối quan tâm hàng đầu của người nội trợ. Trước thực trạng rau xanh bị phun thuốc trừ sâu và các chất kích thích tăng trưởng hiên nay, trồng rau sạch đang là xu hướng rất phổ biến trong nhiều gia đình sống ở chung cư. Đó vừa là cách để cung cấp nguồn thực phẩm sạch vừa là thú giải trí tiêu khiển và tạo không gian xanh trong căn hộ của bạn.

Thời gian gần đây, những cảnh báo về công nghệ, hóa chất độc hại giúp rau tăng trưởng một cách nhanh chóng và tươi tốt làm nhiều người rùng mình và lo sợ về loại thực phẩm phải dùng hàng ngày này. Vì thế, nhiều gia đình ở các căn hộ chung cư đã rộ lên xu hướng trồng rau sạch tại nhà bằng cách tận dụng những không gian nhỏ hẹp ngoài ban công hay cửa sổ để trồng các loại rau mầm.

trong-rau-sach-tai-ban-cong-can-ho-chung-cu

Trồng rau sạch tại ban công chung cư có tính thẩm mỹ cao và nhiều tiện lợi

Với ban công căn hộ chung cư rộng từ 5 – 7m2, chỉ cần vài hộp xốp, một ít đất sạch và hạt mầm là đã có thể bắt đầu trồng rau sạch cho gia đình bạn. Đất sạch có thể làm từ mùn cưa, vỏ xơ dừa… và được tưới nước thường xuyên thì chỉ sau 5 đến 7 ngày là nhà bạn đã có món rau mầm chứa nhiều chất dinh dưỡng mà lại vô cùng an toàn. Để tận dụng được triệt để không gian nhỏ hẹp của ban công căn hộ, có thể làm giá xếp tầng để trồng rau trông khá bắt mắt.

Chị Trần Anh Thư, một cư dân sống ở căn hộ chung cư cao cấp tại quận Tây Hồ cho biết: “Dù diện tích căn hộ hẹp, chỉ khoảng hơn 60m2 và ban công chỉ khoảng hơn 3m2 nhưng chúng tôi vẫn tận dụng để trồng rau trong hộp xốp. Rau lớn rất nhanh, 20-30 ngày là có thể ăn được. Tôi vừa thu hoạch được một lứa rau cải mầm. Tuy lá rau nhỏ nhưng ăn “ngọt” và yên tâm hơn khi mua ngoài chợ. Bên cạnh đó, tôi cũng hay tìm kiếm các cách trồng rau hiệu quả ở ban công chung cư được mọi người chia sẻ trên các trang mạng để làm phong phú vườn rau nhà mình”. 

Việc trồng rau ngày một đơn giản hơn với nhiều sản phẩm hỗ trợ tăng hiệu quả, tiết kiệm thời gian và trồng trong không gian hẹp của ban công. Phân bón thì dùng những loại phân tự chế, an toàn cho rau, chỉ cần không gian có ánh nắng và tưới cây đủ ẩm, thế nên ngày càng có nhiều khoảng vườn xanh ở các tòa nhà chung cư.

Bác Hải sinh sống ở Chung cư Green Stars cho biết: “Mỗi tối, sau bữa cơm, các thành viên trong nhà lại cùng nhau ra ban công bắt sâu cho rau, ai nấy đều cười nói vui vẻ. Vườn rau đã gắn kết gia đình gần với nhau hơn”. Không chỉ gia đình của bác Hải, nhiều người ở chung cư coi việc trồng rau như một thú vui sau những giờ làm việc căng thẳng, giúp tinh thần thoải mái và thư giãn hơn ở các đô thị ồn ào, tấp nập đầy khói bụi và tiếng còi xe.

Có thể nói, trồng rau tại các căn hộ chung cư đang là một trong những “xu hướng” xanh được nhiều người dân quan tâm. Đây không chỉ cung cấp nguồn thực phẩm sạch, mà còn là giải pháp hữu ích, góp phần bảo vệ môi trường, kéo thiên nhiên về gần hơn với căn hộ của bạn.

VTVNHADAT.COM

Bình Luận

Related Posts

About The Author

Add Comment

DMCA.com Protection Status