Chung cư khép kín đa tiện ích – Xu hướng 2018

Tích hợp nhiều tiện ích mà vẫn đảm bảo quyền riêng tư, an ninh tốt là điểm hấp dẫn khách hàng của những dự án chung cư khép kín.

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong – nguyên trưởng phòng nghiên cứu kinh tế, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội Hà Nội chia sẻ về những tiêu chí của người mua nhà hiện đại.

Ông đánh giá như thế nào về thị trường căn hộ chung cư hiện nay?

– Hai năm gần đây, với sự phục hồi chung của thị trường bất động sản, phân khúc căn hộ chung cư cũng trở nên sôi động và hấp dẫn hơn. Hàng loạt dự án với dòng sản phẩm đa dạng và mức giá từ trung bình đến cao cấp liên tiếp được mở bán. Bản thân tôi cũng nhận được rất nhiều tin nhắn, giấy mời tham gia các sự kiện, quảng cáo và giới thiệu các ưu đãi khi mua nhà.

Tính đến hết quý III, thị trường Hà Nội có 20.167 căn hộ được chào bán, tăng 41% so với cùng kỳ năm 2016. Thị trường TP HCM có 21.977 căn hộ được chào bán, tăng 8,7% so với 9 tháng đầu năm 2016.

 Phoi canh chung cu 6th element tay ho nguyen van huyen

Nguồn cung lớn khiến thị trường căn hộ thêm tính cạnh tranh, đồng thời là áp lực để chủ đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm. Trong khi đó, người mua lại có nhiều cơ hội để lựa chọn hơn.

 

Nhu cầu của người mua thay đổi như thế nào đối với dòng sản phẩm căn hộ chung cư?

– Khi dân trí và thu nhập, cũng như nhu cầu đời sống cao hơn, cộng với nguồn cung dồi dào, người tiêu dùng sẽ cẩn trọng, cân nhắc các sản phẩm bất động sản. Ngoài những cân nhắc về chất lượng xây dựng, giá cả, khách hàng bắt đầu quan tâm về chất lượng sống tại các dự án. Dự án nào có vị trí tốt, tiến độ được đảm bảo, tiện ích chất lượng, chủ đầu tư có uy tín, đơn vị quản lý chuyên nghiệp và đáp ứng được các yêu cầu của người mua… sẽ có nhiều cơ hội cạnh tranh hơn trên thị trường.

 

* Theo thống kê, mô hình dự án nào đang thu hút khách hàng?

Ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến những dự án mà ở đó họ có thể tận hưởng cuộc sống với không gian xanh và riêng biệt. Đặc biệt là tại phân khúc chung cư cao cấp, khi mà “SỰ RIÊNG TƯ, AN TOÀN” đặc biệt được chú trọng.

Hiện nay, các khu đô thị quy hoạch theo mô hình compound (đô thị khép kín), đặc biệt là những dự án có vị trí đẹp, thuận tiện về giao thông và đầy đủ cơ sở hạ tầng ngày càng tạo được sức hút với khách hàng.

Những hạng mục đầu tư trong các khu đô thị này đều được triển khai khép kín và chỉ phục vụ cho cư dân sinh sống nội khu. Theo đó, các tiện ích được xây dựng đồng bộ, đầy đủ, hiện đại giúp cư dân thoải mái trải nghiệm và tận hưởng mà không cần di chuyển ra bên ngoài. Đồng thời, người ngoài cũng không tự ý vào trong nội khu dễ dàng. Điều này sẽ khiến các khách hàng đặc biệt an tâm về sự riêng tư và an toàn của cả gia đình.

 

Có những tiêu chuẩn riêng để đánh giá chất lượng của một dự án chung cư khép kín?

– Một dự án bất động sản thông thường được đánh giá bởi tiến độ, chất lượng xây dựng, giá cả, uy tín của chủ đầu tư. Một dự án chung cư khép kín sẽ có những yêu cầu cao hơn về sự đầu tư kỹ lưỡng từ ý tưởng, đến việc thực hiện ý tưởng đó thông qua diện tích không gian dành cho tiện ích, số lượng, chất lượng tiện ích, và đặc biệt là bộ máy quản lý chuyên nghiệp để duy trì chất lượng, giá trị của dự án. Hiện nay, mô hình chung cư khép kín thường do các nhà đầu tư nước ngoài hoặc tập đoàn lớn có tiềm lực tài chính mạnh thực hiện, sau đó thuê các công ty quản lý chuyên nghiệp và có tên tuổi như PMC , SBRE, Savills…

 

Vậy trong tương lai, các tiêu chí chủ đầu tư quan tâm khi xây dựng chung cư cũng sẽ thay đổi?

– Từ nhu cầu của thị trường, ngoài việc đảm bảo các tiêu chí chất lượng cơ bản của dự án, các chủ đầu tư sẽ chú trọng hơn đến việc trang bị đầy đủ tiện ích vật chất, tích hợp các dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại, sức khoẻ, vui chơi, giải trí, và học tập của con người.

Tiêu chí được ưu tiên là đảm bảo không gian sống trong lành, tiết kiệm chi phí đi lại, tiêu thụ năng lượng; chi phí đầu tư và quản lý hạ tầng, tạo cộng đồng gần gũi gắn kết và thân thiện…

Áp lực cạnh tranh sẽ là động lực để các chủ đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm và đưa thêm giá trị gia tăng vào các dự án.

 be boi tai 6th element bac ha cong nghe muoi dien phan

Nhiều dự án ngoài tiện ích vật chất còn tích hợp các dịch vụ chất lượng cao. 

 

Ông đánh giá như thế nào về thị trường chung cư 2018?

Bất động sản 2018 được đánh giá là năm dành cho những khách hàng có nhu cầu ở thực. Điều đó cũng đúng cho phân khúc chung cư. Từ những cái tên nổi bật nhất giai đoạn cuối năm 2017, đầu năm 2018, có thể thấy, 2018 sẽ là năm của những dự án chung cư khép kín.

 

Cảm ơn ông đã chia sẻ.

 

Bình Luận

Related Posts

About The Author

Add Comment

DMCA.com Protection Status