Rộn ràng chuẩn bị Lễ Vu lan báo hiếu tại các khu tâm linh chung cư

Trong tâm thức mỗi người dân Việt Nam lễ Vu Lan (nhằm ngày 15/7 âm lịch) từ lâu đã thành một ngày trọng đại, không thể thiếu được trong hệ thống các hoạt động văn hoá tâm linh nói chung, văn hoá Phật giáo nói riêng.  Vào mỗi dịp lễ Vu lan, Rằm tháng 7 hàng năm, các hoạt động về văn hóa, tâm linh lại diễn ra trên khắp cả nước. Đây là lúc gợi nhắc lại một trong những đạo lý lớn nhất của con người là đạo Hiếu. Cũng nhân dịp này, những người con tìm về với nguồn cội, về với giá trị Chân – Thiện – Mỹ và về với đạo của người làm con.

Trong những ngày đầu tháng 7 âm lịch, nhiều khu tâm linh ở các chung cư đang rộn ràng chuẩn bị cho ngày lễ Vu lan.

Khu tâm linh tại các chung cư thu hút đông đảo cư dân nhân ngày lễ Vu lan.

 Ngôi chùa tâm linh của khu căn hộ Hòa Bình Green City được tọa lạc ngay trên sân thượng của tòa nhà này, đáp ứng nhu cầu của cư dân sống tại đây về mặt đời sống tâm linh và tín ngưỡng. Đây không chỉ đơn thuần là nơi thờ các vị Phật mà còn là nơi thờ cúng các vị thần thánh lưu truyền trong truyền thuyết dân gian và cả những anh hùng đã có công với nước, có ơn với nhân dân như Trần Hưng Đạo, Thánh Gióng, Nguyễn Trãi… Bên cạnh đó, chùa cũng là nơi giúp cho linh hồn của người đã khuất được an nghỉ, siêu thoát. Chùa tâm linh khu căn hộ Hòa Bình Green City những ngày đầu tháng 7 âm lịch sặc sỡ hơn so với ngày thường. Ngoài Quốc kỳ Tổ quốc được kéo lên ở trong sân chùa, lá cờ Phật cũng được treo một cách trang nghiêm. Từ cửa đi vào đã được trưng những tấm băng rôn sặc sỡ với lời răn dạy của Phật “Vui thay hiếu kính với cha”, “Tâm hiếu là tâm Phật”…

Dự án Chung cư 27 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình được Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC đầu tư xây dựng với chiều cao 19 tầng nổi, 112 căn hộ diện tích từ 107-129m2. Đây là dự án hỗn hợp chung cư cao tầng, văn phòng và thương mại dịch vụ có tổng vốn đầu tư 100 tỷ đồng được hoàn thiện năm 2005. Đặc biệt, trên tầng thượng của chung cư có một ngôi chùa được xây dựng theo kiểu truyền thống, hướng về phía trung tâm Thủ đô. Do ngày chính lễ Vu Lan không trùng với ngày nghỉ nên nhiều cư dân Chung cư 27 Huỳnh Thúc Kháng đã tranh thủ đến viếng chùa từ sáng sớm. Chị Thu Hương, một cư dân sống ở tầng 3 Chung cư 27 Huỳnh Thúc Kháng cho biết: “Hôm qua tôi được nghỉ nhưng phải về quê với ông bà. Hôm nay, tôi tranh thủ thời gian sớm đến viếng cửa chùa”. Chị giãi bày: “Đi chùa vào ngày lễ Vu Lan thì lời khẩn cầu dễ đến được Đức phật, để cầu xin Đức phật đại xá cho những tội lỗi của mình, cũng là để tích đức cho con cháu”.

Dự án chung cư cao cấp Green Stars có điểm nhấn đặc biệt mà ít các chung cư ở Hà Nội có được, đó là nhà đầu tư đã hoàn thành và đưa vào sử dụng một khu tâm linh ở giữa hồ điều hòa. Khu tâm linh rộng rãi, thoáng mát gồm 2 công trình kiến trúc được thiết kế theo kiểu truyền thống, trên mái đều bố trí những biểu tượng linh vật, bên trong có câu đối, hoành phi…  Vào những ngày chuẩn bị diễn ra lễ vu lan, tại khu tâm linh, nhiều Phật tử và cư dân Green Stars đã đến đây, cầu mong sức khỏe, may mắn đến với bố mẹ, người thân.

Ngày lễ Vu Lan báo hiếu là dịp để con cái bày tỏ lòng biết ơn đối với đấng sinh thành, dưỡng dục. Vì cả năm mới có một ngày lễ Vu Lan nên dù đi đâu, làm gì bạn hãy cố gắng về nhà dùng bữa với gia đình và giúp đỡ bố mẹ sắm sửa mâm cỗ cúng ông bà, tổ tiên nhé.

 

Bình Luận

Related Posts

About The Author

Add Comment

DMCA.com Protection Status