Bất động sản 2017: Cơ hội cho khách hàng có nhu cầu ở thực

Bất động sản 2017: Cơ hội cho khách hàng có nhu cầu ở thực

Thị trường bất động sản 2017 là một năm tạo nhiều cơ hội cho người có nhu cầu mua nhà để ở thật. Khi mà họ có nhiều lựa chọn, được hỗ trợ từ chính các doanh nghiệp và ngân hàng, tạo cho thị trường nhà ở có cơ hội phát triển bền vững.

Thị trường bất động sản 2017 đã cho thấy hàng loạt những con số ấn tượng.

Theo ngân hàng nhà nước, dư nợ cho vay bất động sản tính đến hết tháng 10 vừa qua là trên 400.000 tỷ đồng, chiếm khoảng 4.5% tổng dư nợ của nền kinh tế. Lãi suất cho vay của ngân hàng ổn định, giúp người chưa có đủ tài chính có thể yên tâm vay mua nhà.

Theo báo cáo của ủy ban giám sát quốc gia, số lượng giao dịch thành công ước đạt 68.000 căn, tỷ lệ hấp thụ thị trường đạt khoảng 79%. Tính thanh khoản thị trường tốt, thậm chí có những dự án ra hàng đến đâu hết đến đấy.

Dòng chảy vốn FDI vào bất động sản tăng kỉ lục, đạt đỉnh 10 năm với hơn 3 tỷ USD.  Các nhà đầu tư nước ngoài đánh giá Việt Nam là điểm đến  đầu tư bất động sản có tiềm năng lớn trong khu vực Châu Á, và sẽ tiếp tục đầu tư sâu rộng vào Việt Nam trong những năm tới.

Theo thống kê từ Bộ Xây dựng, tồn kho bất động sản giảm 80% so với năm 2013, cho thấy giao dịch bất động sản, đặc biệt là mua nhà ở thật đã tang mạnh trong những năm qua. Theo Savills Việt Nam, năm 2017 lượng giao dịch trên toàn thị trường đã tăng 10% so với năm 2016.

Nhu cầu mua nhà ở thật tăng nhờ hàng loạt những chính sách về tiền tệ, cũng như những quy định mới nhằm đảm bảo quyền lợi cho người mua nhà.

Các ngân hàng đưa ra hàng loạt các chính sách ưu đãi về lãi suất. Thậm chí có các dự án được hỗ trợ lãi suất 0% trong thời gian tối đa lên tới 2 năm. Các thủ tục về hồ sơ vay, chứng minh thu nhập cũng nhanh chóng và thuận tiện hơn cho khách hàng.

Hàng loạt các quy định mới quy định về việc cho phép các dự án bán nhà trên giấy như yêu cầu các chủ đầu tư thực hiện các nghĩa vụ về giấy tờ, bảo lãnh ngân hàng, hoàn thiện phần móng; đồng thời các trang web của sở xây dựng công khai các dự án đủ điều kiện mua bán; các quy định về việc cấp sổ đỏ phần nào tăng thêm niềm tin của khách hàng về các dự án.

Các nhà đầu tư đã thay đổi tư duy để phục vụ thị trường, như các chiến lược đa dạng sản phẩm bất động sản, cho ra đời các sản phẩm phức hợp: chung cư, liền kề, bao gồm đầy đủ các tiện ích  phục vụ nhu cầu của người dân.

Tính thanh khoản trên thị trường có trên thị trường đến từ nhiều yếu tố, song tăng trưởng kinh tế mạnh và vững chắc, sự ổn định của các chính sách kinh tế vĩ mô, các nhận định tích cực từ các tổ chức quốc tế là những yếu tố quan trọng giúp tang niềm tin vào thị trường bất động sản trong một năm qua.

Thành công của thị trường bất động sản 2017, cho phép chúng ta lạc quan về viễn cảnh tươi sáng của thị trường trong năm 2018.

 

Theo Bản tin tài chính/VTV1

Bình Luận

Related Posts

About The Author

Add Comment

DMCA.com Protection Status