Đặt lục bình hợp phong thủy trong căn hộ của bạn

Thú chơi lộc bình (lộc bình) đang trở thành một “mốt” của nhiều gia đình sống ở chung cư hiện nay. Trong phong thủy, lộc bình mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh đồng thời nó cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ.

Mọi cặp lục bình phong thủy đều có thân phình to, cổ thắt lại và trên miệng thực loe ra, có loại có hoa văn nhưng hầu hết là không. Hình dáng này có ý nghĩa tượng trưng cho việc cất giữ tài sản của gia chủ vào một nơi an toàn, không thất thoát ra bên ngoài. Người chơi lục bình thường trưng bày 1 chiếc hoặc trưng bày theo cặp trong phòng khách căn hộ hoặc những nơi kín đáo để cất giữ khí tài. Theo chuyên gia phong thủy Trần Ngọc Kiệm: Đặt các loại lục bình kết hợp với các hoa văn, đường vân uốn lượn hoặc chạm trổ rồng, phượng sẽ làm tăng thêm sự huyền ảo, sự lưu chuyển, tụ hội của trường năng lượng trong không gian căn hộ chung cư vốn thiếu ánh sáng tự nhiên.

dat-lo-luc-binh-trong-chung-cu-nha-dat

Lộc bình có ý nghĩa rất tốt trong không gian căn hộ chung cư của bạn

Lộc bình có nhiều hình dạng và được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như gốm sứ, gỗ quý, thủy tinh … Anh Hùng – một người dùng lộc bình trang trí cho phòng khách căn hộ chung cư rộng hơn 30m2 của mình chia sẻ: Anh đặc biệt thích trang trí phòng khách bằng lục bình bởi sự sang trọng và ý nghĩa phong thủy của nó, giúp kích hoạt khí tốt, phù trợ cho những mong muốn, ước nguyện của gia chủ.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, ở không gian chung cư, nên đặt chiếc bình vào vị trí được chiếu sáng trong căn hộ. Góc tốt nhất là phía Đông Nam. Cần chú ý tránh đặt chiếc bình vào gian bếp. Bình cắm cành trúc mang lại may mắn về tiền tài sự nghiệp; bình cắm cành đào mang may mắn về tình duyên; bình cắm đao kiếm mang may mắn thăng quan, tiến chức. Lộc bình không được để đối diện với cửa chính của căn hộ như vậy sẽ làm hao hụt tiền bạc, tài sản.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lục bình gỗ, được làm với nhiều kiểu dáng và hình dạng khác nhau. Tùy theo đặc điểm không gian của từng căn hộ mà bạn có thể lựa chọn những chiếc lộc bình phù hợp với phong thủy để mang lại tiền tài và phú quý cho gia đình.

 

Bình Luận

Related Posts

About The Author

Add Comment

DMCA.com Protection Status