Cửa chính rất quan trọng và phong thủy nhà đất

CỬA CHÍNH ĐỐI DIỆN VỚI CẦU THANG MÁY

Một số nhà có cửa chính đối diện với cầu thang máy, do đó sẽ gây nên cực diện phong thủy xấu, ảnh hưởng tới tài vận của chủ nhà. Vậy nên, dù bạn có kiếm bao nhiêu tiền đi chăng nữa thì cũng vẫn không thể cất giữ được, có nghĩa là tiền tối nhanh mà tiền đi cũng nhanh.

cua-chinh-doi-dien-voi-cau-thang-may-trong-phong-thuy

 
 Cầu thang máy đối diện với cửa chính được gọi là phạm “khí khai khẩu sát“, khiến chủ nhân thường gây ra chuyện hoặc có dính dáng tới chuyện thị phi. Kỳ thực, nếu cầu thang máy đối diện với cửa chính ở vị trí vượng thì vẫn sẽ có thể mang lại may mắn. Tuy nhiên, ngưòi thường khó mà phân biệt được vị trí hung cát, bởi vậy cửa chính hướng thăng vào câu thang máy thì nên tìm cách hóa giải. Cách hóa giải đơn giản nhất là, treo gương trên khung cửa hoặc xây bậu cửa cao lên.

 VÌ SAO GÓC BÀN KHÔNG NÊN HƯỚNG RA CỬA CHÍNH

Theo phong thủy thì góc bàn hướng về phía cửa chính sẽ phạm vào “xuyên tâm sát“, loại sát này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận. Cách hóa giải tốt nhất chính là di chuyển góc bàn, không nên để góc bàn hướng ra phía cửa chính nữa. Nếu diện tích phòng’quá nhỏ thì có thể thay bàn có góc cạnh thành bàn tròn.

phong-thuy-goc-ban-khong-huong-ra-cua-chinh

CỬA CHÍNH TRÁNH ĐỐI DIỆN VỚI GƯƠNG

Một số gia đình rất thích lắp gương to ỏ ngay lối ra vào cửa để tiện cho việc “sửa sang sắc đẹp” trước khi ra khỏi nhà. Cách bài trí như vậy quả thực rất thuận lợi, tuy nhiên, lại gây ảnh hưởng không tốt cho tài vận của các thành viên: trong gia đình có kiếm bao nhiêu tiền đi chăng nữa thì cũng vẫn không thể cất giữ được, có nghĩa là tiền tối nhanh mà tiền đi cũng nhanh. Hiện tượng này phong thủy học gọi là “đẩy tài”. Cách hóa giải tốt nhất chính là di chuyển gương tối vị trí khác.

khong-nen-de-cua-chinh-doi-dien-voi-guong

CỬA CHÍNH KHÔNG NÊN HƯỚNG VỀ PHÒNG BẾP

 Trong phong thủy thì cửa chính có rất nhiều điều cấm kỵ. Cửa chính không được hướng về phía những nơi ô uế, bẩn thỉu như nhà vệ  sinh, cũng không được hướng về những nơi nấu ăn như nhà bếp. Cửa chính hướng về phía cửa nhà bếp thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình, gây nên những bệnh mãn tính như dạ dày, bệnh về da,… Nếu trong nhà gặp vấn đề phong thủy này, người nhà ít nấu ăn trong bếp thì không sao, nhưng nếu mỗi tuần ít nhất 7, 8 lần vào bếp thì cũng cần phải tìm cách hóa giải. Cách hóa giải đơn giản nhất chính là treo một chiếc la bàn phong thủy trên khung cửa nhà bếp thì có thể yên tâm.

phong-thuy-cua-chinh-khong-nen-doi-dien-voi-bep

Trong trường hợp bếp không có cửa, mà cửa chính hướng thẳng vào bếp thì cũng chính là phạm sát. Lúc này cũng nên treo la bàn để hóa sát. Song do bếp không có cửa nên cách treo có khác – treo lên trần nhà chỗ cửa chính hướng vào bếp.

Ngoài ra có thể làm tấm bình phong, ngăn khung kính, hoặc để chậu cây cảnh để ngăn sát khí.

NHIỀU CỬA LẲM TẠP KHÍ                                                                                  

Một ngôi nhà không nên mở quá nhiều cửa sổ. Nếu mỏ cửa trước, mồ cửa sau, lại mở thêm cửa bên thì phong thủy không tốt. Cố người gọi cục diện này là “tứ diện sở ca”, tức là thu hết khí từ bốn phía, khiến  khí không còn “sạch sẽ” mà thành tạp khí, do đó trạch vận sẽ thay đổi thất thường. Gặp trường hợp này cần phải tinh thông Thiên địa Dịch quái để thay hào đổi tượng, đồng thòi kết hợp vói hướng đúng thì mới không gặp điềm dữ. Trong “Địa lý biện chính sơ” có nói: “Đại nguyên không 64 quẻ, 384 hào, mỗi hào mỗi quẻ đều có ý nghĩa riêng của chúng”. Bởi vậy, hướng cửa cần nghiên cứu đường quẻ hào. Nhà có 4 cửa 4 phía thì chỉ cần mỏ hai cửa (hoặc chỉ mồ 1 cửa) để thu vượng khí Đại nguyên không, vượng khí tích tụ trong nhà thì phong thủy mối coi là vượng tài.

Hiện nay, đa sô’ các nhà chỉ có 1 cửa chính, tuy nhiên lại có rất nhiều phòng, cũng có nghĩa là sẽ có rất nhiều cửa như cửa phòng ngủ, cửa phòng đọc sách, cửa phòng tắm, cửa phòng bếp,… Trong phong thủy học, nếu một ngôi nhà có diện tích dưới 100m2 thì không nên có nhiều hơn 5 cửa. Nếu nhà có quá nhiều cửạ thì nên đóng cửa phòng tắm và cửa nhà bếp khi không sử dụng, để cho khí khô ở nhà bếp và khí âm của nhà vệ sinh không lưu lại trong nhà. Địa khí có sạch sẽ, thoáng mát thì trạch vận mới ổn định, mới có lợi cho sức khỏe của người trong nhà.

nha-nhieu-cua-lam-tap-khi

Nhiều cửa sẽ có lắm tạp khí

Bình Luận

Related Posts

About The Author

Add Comment

DMCA.com Protection Status