Bài trí phong thủy cho ban công chung cư

Nhà ở chung cư là xu thế cư trú tất yếu và điển hình trong đô thị hiện đại ngày nay. Trên thực tế, trong phong thủy, ban công chung cư mới chính là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí, là hướng tốt nhất cho căn hộ. Chính vì vậy việc bài trí phong thủy cho ban công chung cư không chỉ mang lại sức khỏe mà còn mang lại tài lộc và sự giàu sang cho gia chủ.

Khi chọn mua một căn hộ chung cư, không phải ai cũng có thể tìm cho một căn hộ có vị trí ban công vừa hướng ra cảnh quan đẹp vừa hợp với phong thủy. Ban công căn hộ chung cư nằm ở hướng Đông, tài vận trong nhà sẽ hanh thông, tình cảm gia đình tốt đẹp. Mặt trời mọc ở đằng Đông, sẽ mang ánh sáng trong lành của buổi sáng vào nhà bạn. Cả căn hộ sẽ được ấm áp, tinh thần các thành viên gia đình luôn khỏe khoắn và vui tươi. Còn ban công căn hộ hướng Nam cũng mang lại không khí dễ chịu cho căn hộ chung cư nhờ những luồng gió mát mang lại sức sống và năng lượng.

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, ở ban công chung cư, bạn có thể bố trí thành vườn hoa nhỏ xinh xắn, làm nên bức tranh phong cảnh thiên nhiên vui mắt cho căn hộ. Hai bên tường ban công có thể trang trí bằng đồ vật thẩm mỹ tạo cảm giác tươi mới, sảng khoái cho mọi người. Vì là nơi giao lưu giữa con người với tự nhiên, nên giữ vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng cho khu vực này là điều tất yếu, tránh bày trí quá nhiều vật dụng không cần thiết.

ban cong chung cu la yeu to quan trong trong phong thuy
Bố trí ban công chung cư hợp phong thủy sẽ mang lại vận khí cho căn hộ

Ở ban công bạn có thể trồng các loại cây mang may mắn tài lộc cho gia đình như: cây vạn niên thanh, cây kim tiền, cây vạn tuế, cây cọ trúc… Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, ban công chung cư không nên trồng nhiều loại cây to nhỏ khác nhau tạo sự lộn xộn không đẹp mắt, đồng thời che mất đường vận khí vào nhà. Đặc biệt phải lưu ý, khi cây khô héo hoặc có sâu phá hại thì phải lập tức thay, nếu không có thể mang lại kết quả trái ngược làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của mọi người.

Trên thực tế, việc bố trí ban công chung cư hợp phong thủy không phải việc quá khó. Tuy nhiên, để tránh phải sửa chữa tốn kém, lại đảm bảo sự hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy, gia chủ nên quan tâm ngay từ khâu chọn mua. Ban công là cửa ngõ tiếp nhận sinh khí, là phòng tuyến bảo vệ căn hộ chống lại tà khí. Bạn cần phải bố trí hợp lí giúp tiết kiệm diện tích, tạo không gian hài hòa, đồng thời giúp căn hộ chung cư có một nguồn sinh khí mới dồi dào mang lại may mắn cho gia chủ.

Bình Luận

Related Posts

About The Author

Add Comment

DMCA.com Protection Status