Trước khi mua nhà cần nhớ 4 yếu tố này

Nhà là nơi che chở bao bọc cho con người, là nơi con người xây dựng tổ ấm chính vì thế ngôi nhà luôn có mọt ý nghĩa đặc biệt quan trọng với con người có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, sức khỏe, địa vị và mối quan hệ của mỗi thành viên trong gia đình. Nếu đang tìm kiếm một ngôi nhà hay một căn hộ chung cư hãy lưu ý đến một số điểm kiêng kỵ sau trong phong thủy.

nha-dat-la-tai-san-quan-trong-nhat-cua-bat-ky-ai

Tìm hiểu khu đất và hình dáng khu đất.

Theo quan niệm của phong thủy phương Đông hình dáng và vị trí của khu đất là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Những mảnh đất có hình dáng và thế đất tốt hút nhiều sinh khí sẽ giúp cho gia đình gặp nhiều may mắn hanh thông dù cho hướng nhà không hợp mệnh

Theo phong thủy một thế đất tốt thì ngôi nhà thường có hình dạng nhà ở hình vuông hoặc hình chữ nhật, bốn góc không khuyết, hai bên trái phải thường phải tương xứng với nhau, những yếu tố trên thường được coi là dạng lý tưởng nhất của căn nhà. Ngược lại, dù chọn mua đất xây nhà hợp mạng Đông Tứ trạch hay Tây Tứ trạch mà địa thế xấu hoặc nhà ở dài hẹp, hình dạng không có quy tắc dễ gặp trắc trở, không cát lợi.

Tìm hiểu môi trường xung quanh

– Điểm cốt yếu quan trọng nhất trong yếu tố chọn phong thủy cho căn nhà chính là trời đất và con người phải giao thoa hòa hợp. Bên cạnh đó môi trường cũng là yếu tố cốt yếu ảnh hưỏng đến chất lượng cuộc sống của con người. Môi trường bao gồm không khí xung quanh và con người xung quanh, bầu không khí trong lành sạch sẽ, người dân hiền hậu, khu vực đảm bảo an ninh giúp cho cuộc sống luôn đảm bảo an toàn, chất lượng cuộc sống tăng lên.

– Một ngôi nhà đón nhiều năng lượng phong thủy tốt thì cây cối xung quanh cũng sống rất khỏe mạnh, không nên chọn những ngôi nhà gần khu vực bãi rác, nghĩa địa, bệnh viện, chùa chiền, cạnh đường điện cao thế… vì tất cả những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn sau này. Chính vì thế trước khi chọn cho gia đình một căn nhà để ở hãy tìm hiểu thật kỹ.

ngoi-nha-don-nang-gio-day-vuong-khi

Lịch sử của căn nhà.

Nếu căn nhà của bạn có ý định mua đã qua sử dụng bạn nên xem lịch sử gia đình của gia chủ trước đó. Nếu ngôi nhà đã qua tay người nhiều nhà chủ và chỉ sử dụng nó trong một thời gian ngắn rồi bán đi hoặc các chủ sở hữu trước đó có số phận không tốt như là: phá sản, ly dị hay sức khoẻ có vấn đề thì bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định chọn mua căn nhà đó.

Nếu mua lại, người bán nhà vừa mới được thăng chức, trúng xổ số, và chuyển đến một ngôi nhà mới khang trang hơn là rất may mắn, tốt về phong thủy và tạo ra những năng lượng tích cực. Tuy nhiên, nếu nhà được bán từ một người mới ly hôn, bị tịch thu nhà, hay mắc một loại bệnh nguy hiểm, người trong nhà bị tù tội, đại nạn, phá sản v.v… Thực sự là không tốt. Mua một ngôi nhà như thế, có nghĩa là bạn đã mua những rắc rối vào mình. Có thể, những yếu tố về địa hình hay thế đất đã tạo nên khó khăn cho gia chủ.

dieu-tra-ky-lich-su-nha-dat-khi-mua

Khảo sát thật kỹ bên trong ngôi nhà

Bố cục của căn nhà là một trong 4 yếu tố cuối cùng chúng tôi khuyên bạn cần chú ý, khi bạn chọn căn nhà đã xây dựng sẵn thì trước khi chọn nhà cần quan tâm đến những yếu tố sau:

– Cần tránh cửa ra vào đối diện với ban công, cửa phòng bếp đối diện với cửa sổ, cửa phòng vệ sinh đối diện với phòng cửa sổ bởi vì theo phong thủy thì những kiểu bố cục này thường không tụ tài, nếu khi tài vận thịnh vượng nhanh vào thì cũng nhanh ra, vào lúc vận nhà suy thì của cải vào thì ít và ra lại nhiều hơn, không tốt cho tài lộc của gia đình.

– Bên cạnh đó phòng khách nên được bố trí là căn gần với cửa ra vào nhất như thế thì không khí tốt lành sẽ dễ dàng đi vào nhà, phòng khách lại là nơi cả gia đình sum họp mang đến sự hứng khởi, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

– Còn phòng bếp phải ở nơi kín hơn một chút bởi nhà bếp lại được cho là nơi cất giấu của cải trong nhà, nếu vừa mở cửa đã nhìn thấy kho của cải thì trong nhà khó có thể cất giữ được tiền bạc

Hy vọng với những gợi ý trên chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được một ngôi nhà vừa ý hợp phong thủy hợp mệnh của gia chủ.

Bình Luận

Related Posts

About The Author

Add Comment

DMCA.com Protection Status