Những việc nên làm khi dọn về sống ở căn hộ chung cư mới

Bạn đã tìm mua được một căn hộ chung cư ưng ý với đầy đủ tiện ích làm nơi sinh hoạt cho cả gia đình. Việc dọn về căn hộ mới cũng đồng nghĩa với việc tất cả thành viên trong gia đình bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Bạn đang băn khoăn không biết đầu tiên sẽ làm những gì với căn hộ của mình để mang lại may mắn, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Hi vọng những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn khởi tạo được sự phấn khởi cho những người sống trong căn hộ của mình.

Điều đầu tiên quan trọng hơn tất cả chính là chọn ngày lành tháng tốt để chuyển đến căn hộ. Ngày này phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất. Trường hợp bạn không thành thạo việc này có thể tìm đến các chuyên gia phong thủy để được tư vấn kỹ càng.

chuyen ve nha chung cu moi phai thap huong khan tho cong tho dia
Chuyển đến căn hộ chung cư mới phải thắp hương thổ thần, thổ địa

Việc chuyển tới căn hộ chung cư mới phải thực hiện chính xác theo ngày giờ đã chọn sẵn và chỉ duy nhất người trong nhà mới được có mặt vào thời điểm này. Tránh mời thêm bạn bè, khách khứa vì đây không phải là tiệc tân gia. Cần hiểu và phân biệt rõ ngày chuyển nhà và ngày tân gia (hay còn gọi là ngày mừng nhà mới) là khác nhau để không phạm phải sai lầm nghiêm trọng này.

Và một việc vô cùng quan trọng mà bạn không được quên đó là trong ngày chuyển đến căn hộ chung cư mới, buổi chiều hôm đó phải thắp hương thổ thần, thổ địa vì đây chính là vị thần của mỗi căn nhà. Nên cầu thổ thần, thổ địa phù hộ độ trì cho gia chủ bình an. Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…

Ngoài ra, vào ngày đầu tiên dọn đến căn hộ mới, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi. Mục đích nhằm giúp cho nguồn tài của gia đình được sôi động, dồi dào. Đồng thời, cần phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong trong khu bếp căn hộ. Sau đó, mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát, no đủ. Trong các phòng khách, phòng ngủ căn hộ chung cư, có thể bật tất cả quạt cho gió thổi các hướng, nhưng lưu ý không được để gió thổi ra hướng cửa chính.

Và một điều lưu ý nhỏ nữa là khi chuyển đến căn hộ mới, theo phong thủy, cũng có nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu những khởi đầu mới vì vậy mọi thứ phải được diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp nhất. Khi chuyển nhà, cần phải nói và làm những việc may mắn. Vào ngày chuyển đến căn hộ mới, nhất định không được giận dữ. Gia chủ tuyệt đối không được mắng mỏ người khác, đặc biệt là không được đánh mắng trẻ con.

Với những gợi ý trên, chúc bạn có được một khởi đầu tốt đẹp trong căn hộ chung cư với đầy đủ tiện ích của mình!

Bình Luận

Related Posts

About The Author

Add Comment

DMCA.com Protection Status