Mách bạn bí quyết trồng rau hiệu quả ở ban công chung cư

Sống ở các chung cư hiện nay đa phần các căn hộ đều bị hạn chế diện tích không gian ngoài trời. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn không thể đưa thiên nhiên vào căn hộ của mình. Nếu bạn yêu thích làm vườn thì những lời khuyên này có thể giúp bạn tạo ra những khu vườn mini và vườn ban công xinh xắn để tận hưởng thú vui riêng trong căn hộ chung cư của mình.

Với diện tích ban công chung cư nhỏ hẹp, trước khi bắt tay vào trồng rau, bạn nên xác định lựa chọn các loại chậu phù hợp. Tùy vào từng loại rau (kích thước và đặc tính quang hợp ánh sáng) và số lượng hạt giống, bạn có thể chọn các loại chậu và khay khác nhau. Bạn có thể chọn khay nhựa, chậu nhựa, chậu xốp hoặc chậu gốm. Đặc biệt, được ưa chuộng nhất hiện nay phải kể đến chậu nhựa thông minh. Được thiết kế thông thoáng và thoát nước tốt, không làm bẩn sàn nhà chung cư, chậu nhựa thông minh được xem là “ứng viên” sáng giá cho việc trồng rau xanh trên ban công chật hẹp.

Tiếp đến, bạn phải quan tâm đặc biệt đến các loại đất trồng rau. Rau xanh sẽ sinh trưởng và cho sản lượng tốt nhất khi được trồng trong đất hữu cơ chất lượng cao. Tuyệt vời nhất là khi bạn có thể mang được đất phù sa về làm đất trồng rau. Nếu không, bạn vẫn có thể sử dụng đất vườn thông thường, sau đó tăng cường dinh dưỡng bằng phân hữu cơ.

trong rau tren ban cong chung cu bat dong san

 

Tuy nhiên, việc chăm sóc vườn rau đòi hỏi người trồng phải có kiến thức nhất định. “Phải biết được thời kỳ sinh trưởng, phát triển của cây để có chế độ dinh dưỡng phù hợp”, Chị Dung – một “thợ làm vườn” trồng rau ở ban công chung cư chia sẻ. Do trồng trên cao, không gian rộng, vườn rau hứng được nhiều ánh sáng nên khi rau mọc dài, người trồng có thể thay đổi vị trí để vườn rau có khoảng cách phù hợp và đẹp mắt.

Để dễ thành công trong việc trồng rau, bạn nên chọn các loại rau ăn lá (rau cải, rau muống, mồng tơi, rau diếp, ngải cứu,… và các loại rau gia vị: rau mùi, kinh giới, tía tô, húng, bạc hà,…) là loại dễ trồng, nhanh thu hoạch, ít bị sâu bệnh. Khi cây bị sâu bệnh ở mức vừa phải, bạn có thể phun dung dịch tỏi, ớt nhưng nếu nặng hơn có thể phải dùng đến các loại dầu khoáng, thuốc trừ sâu sinh học.

Giờ đây, không chỉ những gia đình có vườn tược rộng rãi mới phát triển được vườn rau sạch cho riêng mình, ngay cả những gia đình đang sống trong khu dân cư đô thị đông đúc, căn hộ chung cư… cũng có thể làm được điều này. Trồng rau sạch tại nhà cho phép bạn chủ động nguồn rau xanh quanh năm và cắt giảm được tiền chợ, tránh lãng phí thực phẩm. Với những gợi ý trên, hi vọng bạn sẽ sớm có được một vườn rau xanh mát ở căn hộ chung cư của mình.

 

VTVNhadat.com

 

 

Bình Luận

Related Posts

About The Author

Add Comment

DMCA.com Protection Status