Tập đoàn Vingroup – Niềm tự hào thương hiệu Việt Nam

Khi nói đến những Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu của Việt Nam không thể bỏ sót cái tên Vingroup – một tập đoàn sở hữu những thương hiệu giá trị nhất Việt Nam được xác nhận bởi hãng định giá uy tín thế giới.

Tập đoàn Vingroup, tiền thân là Tập đoàn Technocom, được thành lập tại Ukraina năm 1993 bởi những người Việt Nam trẻ tuổi, hoạt động ban đầu trong lĩnh vực thực phẩm và thành công rực rỡ với thương hiệu Mivina. Những năm đầu của thế kỷ 21, Technocom luôn có mặt trong bảng xếp hạng Top 100 doanh nghiệp lớn mạnh nhất Ukraina. Từ năm 2000, Technocom – Vingroup trở về Việt Nam đầu tư với khát vọng được góp phần xây dựng đất nước.  

Với tầm nhìn dài hạn và quan điểm phát triển bền vững, Vingroup đã tập trung đầu tư vào lĩnh vực du lịch và bất động sản với hai thương hiệu chiến lược ban đầu là Vinpearl và Vincom. Bằng những nỗ lực không ngừng, Vincom đã trở thành một trong những thương hiệu số 1 Việt Nam về bất động sản với hàng loạt các tổ hợp Trung tâm thương mại – Văn phòng – Căn hộ đẳng cấp tại các thành phố lớn, dẫn đầu xu thế đô thị thông minh – sinh thái hạng sang tại Việt Nam. “Vingroup có thể nói là doanh nghiệp đầu tiên tấn công vào phân khúc thị trường bất động sản cao cấp với hệ thống tòa nhà hỗn hợp gồm trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp với hàng loạt dự án lớn”, chuyên gia Võ Văn Quang nhận định.

Vingroup liên tục giữ vững vị trí tốp đầu của thị trường bất động sản đã khẳng định vị thế dẫn đầu và tiềm lực phát triển mạnh mẽ của Tập đoàn trên thương trường. Từ 2008 đến nay, Tập đoàn Vingroup liên tục 5 lần được nhận giải thưởng “Sao vàng đất Việt”; 4 lần nhận giải thưởng “Top 10 Doanh nghiệp Thương mại Dịch vụ xuất sắc” dành cho thương hiệu Vincom; 04 lần nhận Giải thưởng “Top ten khách sạn 5 sao” dành cho thương hiệu Vinpearl; các giải thưởng quốc tế: “Giao dịch thị trường vốn tốt nhất Việt Nam 2012 – Vietnam Capital Markets Deal”, “Chủ đầu tư tốt nhất – Best Developer” và “Dự án biệt thự tốt nhất – Best Villa Development” , “Nhà đầu tư bán lẻ tốt nhất Việt Nam năm 2012 – Best Retail Developer Award”…

thuong-hieu-tap-doan-vingroup-chu-dau-tu-bat-dong-san-uy-tin

Tập đoàn Vingroup – Niềm tự hào thương hiệu Việt Nam

Trên tinh thần phát triển bền vững và chuyên nghiệp, sau khi thành lập, Vingroup đã cơ cấu lại và tập trung phát triển với nhiều nhóm thương hiệu như: Vinhomes (Hệ thống căn hộ và biệt thự dịch vụ đẳng cấp), Vincom (Hệ thống trung tâm thương mại đẳng cấp), Vinpearl (Khách sạn, du lịch), Vinpearl Land (Vui chơi giải trí), Vinmec (Y tế), Vinschool (Giáo dục), VinCommerce (Kinh doanh bán lẻ: VinMart, VinPro, Ađâyrồi, VinDS…), VinEco (Nông nghiệp), Almaz (Trung tâm ẩm thực và Hội nghị Quốc tế)… Ở bất kỳ lĩnh vực nào mà Vingroup tham gia, họ đều nhanh chóng ghi những dấu ấn đậm nét, tạo những tác động tích cực mang tính dẫn dắt thị trường. Vingroup đã vươn mình trở thành tập đoàn đầu tư kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực với dấu ấn thương hiệu trên thị trường và người tiêu dùng.

Ngày 8-11-2016, tại Hà Nội, sau nhiều nỗ lực toàn diện về tăng trưởng, trách nhiệm xã hội, lao động và môi trường – Tập đoàn Vingroup đã được vinh danh là 1 trong 10 Doanh nghiệp phát triển bền vững nhất Việt Nam 2016. Tiếp đó, ngày 12-12-2016, tại Luân Đôn – Anh Quốc, Vingroup đã xuất sắc giành giải nhất Thế giới ở hạng mục “Tòa nhà cao tầng” với Tòa tháp Landmark 81 và giải nhất Châu Á Thái Bình Dương ở hạng mục “Khu đô thị phức hợp” với Vinhomes Central Park. Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp Việt Nam đồng loạt đạt hai vị trí cao nhất thế giới và khu vực tại Lễ trao giải thưởng Bất động sản Quốc tế (IPA). Landmark 81 đặc biệt ghi điểm nhờ kiến trúc độc đáo, mang hình ảnh bó tre Việt Nam truyền thống, tượng trưng cho sức mạnh, đoàn kết và tinh thần vươn lên, chinh phục đỉnh cao mới của một Việt Nam năng động. Đây cũng là lần đầu tiên, một công trình cao tầng của Việt Nam, vượt qua các tòa tháp xuất sắc nhất 5 châu lục, để giành ngôi vị số 1 toàn cầu và chính thức bước vào danh sách những công trình đẳng cấp nhất thế giới.

Đánh giá thương hiệu bất động sản của Tập đoàn Vingroup, ông Nguyễn Văn Đực – Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định: “Vingroup ở vị trí số 1 trong 10 doanh nghiệp bất động sản lớn nhất Việt Nam”. Hiện nay, Tập đoàn Vingroup đang tiếp tục khẳng định sức mạnh thương hiệu, chiến lược phát triển bền vững và vị thế dẫn dắt thị trường trong các lĩnh vực đang hoạt động, góp phần tăng cường tính cạnh tranh của thương hiệu Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế.

Bình Luận

Related Posts

About The Author

Add Comment

DMCA.com Protection Status