Giới thiệu chủ đầu tư: Tổng công ty MBLand Holdings

Tổng công ty MBLand (MBLand Holdings), tiền thân là Công ty Cổ phần Địa ốc MB (MBLand) được thành lập ngày 25/1/2008 bởi hai cổ đông chính là Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Tổng công ty trực thăng Việt Nam (VNH).

      Sau 10 năm đi vào hoạt động, MBLand đã khẳng định sự phát triển lớn mạnh không ngừng với vốn chủ sở hữu đạt khoảng 800 tỷ đồng, đưa tổng tài sản quản lý lên trên 2400 tỷ đồng (bao gồm tài sản quản lý VietRemax và các công ty thành viên: Công ty CP Long Thuận Lộc, Công ty TNHH Thiên Phú Hưng, chi nhánh phía Nam, chi nhánh miền Trung). MBLand hiện được đánh giá là một trong những doanh nghiệp bất động sản uy tín hàng đầu trên thị trường với các công trình mang tầm vóc quốc gia và khu vực như: Central Field, Golden Field, Green Field, Grand Field, Resilient Field, Southern Field, West Field, Golden Palace, MB Grand Tower,… Thương hiệu MBLand cũng được khẳng định bởi các giải thưởng uy tín như: Thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam; Doanh nhân xuất sắc Đất Việt; Thương hiệu Việt tiêu biểu vì quyền lợi người tiêu dùng; Doanh nhân tiêu biểu trong hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của Bộ Công Thương, Top 10 Doanh nghiệp phát triển Bất động sản hàng đầu Châu Á 2018 (Asia Top ten Developer 2018) do BCI tổ chức,…

mbland-nhan-sao-vang-dat-viet 2015
 
      Dưới sự chỉ đạo của HĐQT và Tổng giám đốc, năm 2014, MBLand đã xây dựng thành công chiến lược phát triển giai đoạn 2015 – 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Chiến lược được xây dựng trên cơ sở thực tiễn, khoa học, gắn kết với MB và các công ty con của MBLand, khai thác triệt để những cơ hội từ Bộ quốc phòng, từ MB, từ khách hàng quân đội, đồng thời phân tích đầy đủ, chính xác vị thế của MBLand trong đầu tư kinh doanh Bất động sản. Sự thành công trong xây dựng chiến lược của MBLand chính là xây dựng và hoàn thiện văn hóa doanh nghiệp mang bản sắc của một doanh nghiệp quân đội, là sự đoàn kết, là trí tuệ của cán bộ nhân viên trong công ty, là “kim chỉ nam” trong quá trình  triển khai và xây dựng đơn vị. 

      Năm 2015, MBLand Holdings đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ và ngoạn mục khi chuyển mình từ một công ty tập trung vào phân phối bất động sản sang công ty phát triển dự án, ghi dấu ấn trên thị trường với chuỗi các dự án cao cấp như: Golden Field, Centre Field, MB Grand Tower, Resilient Field, Green Field,… 

      Năm 2017, MBLand Holdings tiếp tục duy trì mức tăng trưởng tài sản trên 20% và ROE đạt trên 60%. Dự kiến, Tổng Công ty sẽ hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận theo đúng kế hoạch đã đề ra. Tính đến thời điểm hiện tại, MBLand cũng đã đẩy mạnh việc phát triển quỹ đất với hơn 30 dự án tập trung tại các tỉnh/thành phát triển như: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Hội An và Nha Trang. Tổng quỹ đất MBLand đang triển khai nghiên cứu và khảo sát lên tới hơn 2.000 ha.      

      Bước sang năm 2018, MBLand Holdings mạnh mẽ triển khai các dự án có tầm vóc quốc tế, điển hình như dự án Cảng và Đô thị phía Bắc đảo Cái Bầu, Vân Đồn- Quảng Ninh với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 lên đến hơn 3.500 tỷ đồng. Ngoài ra, trong lộ trình phát triển trong thời gian tới, MBLand tiếp tục khai thác, mở rộng quỹ đất, triển khai các dự án quy mô khác tại Bắc Giang, Phú Yên…. 

      Với thông điệp xuyên suốt “Giá trị tạo niềm tin”, MBLand Holdings đã và đang tạo lập giá trị gia tăng cho xã hội và các nhà đầu tư thông qua sự sáng tạo, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chuyên biệt với chất lượng thỏa mãn mọi đối tượng khách hàng, không ngừng mang lại hiệu quả ngày càng cao cho cổ đông, khách hàng cũng như tạo sự phát triển và tăng trưởng bền vững./.

icon du an chung cu vtvnhadat

HÀNH TRÌNH MB LAND

Giai đoạn Khởi nghiệp 2008 – 2012

 • Thành lập với 02 cổ đông lớn là MB và VNH.  
 • Triển khai dự án MBLand Tower – số 8 Chùa Bộc.  
 • Thành lập sàn giao dịch Bất động sản, bắt đầu kinh doanh ngắn hạn sản phẩm nhà ở.  
 • Thành lập thêm 01 công ty con MBID, vốn chiếm 51%  
 • Triển khai kinh doanh ngắn hạn & dự án Golden Palace. 

Giai đoạn Kiện toàn 2012 – 2014 

 • Tái cấu trúc công ty về mô hình tổ chức, nhân sự.  
 • Xây dựng quy trình, quy chế hoạt động.  
 • Tái cấu trúc thành công dự án Golden Palace.  
 • Xử lý tồn đọng về các dự án kinh doanh không hiệu quả và nợ khó đòi.

 Giai đoạn Bứt phá 2015 – 2017

 • Tái cấu trúc các dự án Bất động sản của MB.
 • Phát triển kinh doanh ngắn hạn.
 • Phát triển Bất động sản cho MB (MB Grand Tower, Golden Field Mỹ Đình).
 • Tạo lập quỹ đất.
 • Xây dựng năng lực lõi tổng thầu EPC. 

 Mục tiêu hướng tới:

Giai đoạn 2018 – 2020

 • Trở thành Doanh nghiệp phát triển BĐS chuyên nghiệp. Top 10 khu vực phía Bắc về phân phối BĐS
 • Kinh doanh dài hạn, có hiệu quả.Top 10 kinh doanh hiệu quả.
 • Phát triển năng lực lõi về quản lý dự án, tổng thầu EPC, phân phối BĐS.
 • Niêm yết trên thị trường chứng khoán.
 • Top 10 phát triển mạng lưới, quản lý phát triển các dự án ngân hàng.
 • Top 10 thương hiệu mạnh.

 Tầm nhìn 2030

 • Top 10 Doanh nghiệp BĐS chuyên nghiệp.
 • Top 10 thị phần.
 • Top 10 quy mô và tổng tài sản.
 • Bộ máy quản lý điều hành chuyên nghiệp hàng đầu.

icon du an chung cu vtvnhadat

TẦM NHÌN – SỨ MỆNH

Tầm nhìn:
 
Trở thành một doanh nghiệp hiện đại, đẳng cấp thế giới. Xây dựng giá trị lâu dài bằng cách tạo ra những dự án thành công, bền vững, giá trị gia tăng, nơi mọi người mong muốn sống, làm việc và vui chơi.
 
Sứ mệnh:
 
– Thực hiện các quyết định đầu tư dài hạn, chính xác trong quá trình điều hành kinh doanh một cách hiệu quả và hợp tác với các đối tác.
– Cung cấp sản phẩm chất lượng cao cho tất cả khách hàng và đặt khách hàng là trọng tâm của các quyết định.
– Phát triển đội ngũ nhân sự có tay nghề cao, để điều hành và phát triển các dự án thành công. Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, đóng góp nhiều lợi ích cho xã hội.
– Tạo những không gian tuyệt vời để khách hàng tận hưởng, trải nghiệm cho hiện tại và tương lai.

GIA TRI COT LOI MB LAND

 

Bình Luận

Related Posts

About The Author

Add Comment

DMCA.com Protection Status